Những món ăn đường phố Singapore nhất định phải thử
Đi Du lịch Singapore bạn không thể bỏ qua : Cháo ếch, Cua sốt ớt , cơm gà , đá bào Ice Kachang…Sử dụng 4 ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Anh và tiếng Tamil, vì vậy ẩm thực của Singapore cũng đa dạng như trong ngôn ngữ của quốc đảo này vậy.
Ở Singapore, chính phủ hợp nhất những người bán hàng rong vào các trung tâm ẩm thực. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho người dân dễ bán mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cho cả người ăn. Đến Singapore, du khách sẽ rất an tâm về chất lượng vệ sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.
Đầu tiên phải nhắc đến món Chili crab – cua sốt ớt
Đây được coi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của quốc đảo sư tử. Món hải sản nổi tiếng nhất Singapore có từ những năm 1950. Bếp trưởng Hooi, người tạo ra món ăn này, giờ đã 80 tuổi. Phiên bản đầu tiên của ông Hooi là cua được nấu quyện với sốt sambal nhiều gia vị, nước dùng thịt, nước cốt chanh, thêm chút trứng vào sốt và chấm cùng bánh bao chiên.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore.
Có một địa điểm bạn nên ghé qua để thưởng thức chili crab là khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio.
Cháo Ếch
Cháo ếch Singapore nếu bạn được nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Thịt ếch được cho vào chảo xào săn cùng các nguyên liệu nhưng hành khô, gừng đổ nước xâm xấp thêm các gia vị đặc trưng khác rồi đun lửa lớn cho tới khi gần cạn thêm hành và đun nhỏ lửa. Một phần thức ăn gồm cháo trắng theo phong cách Quảng Đông ăn kèm với sốt ếch kungpao cay cay, mặn mặn. Điều đặc biệt là trong món cháo ếch ở đây là thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Hãy đến khu Geylang nổi tiếng để thưởng thức món này.
Cơm gà Singapore
Thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức, là một món ăn mà bạn “nhất định phải thử” khi đi du lịch singapore.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều quán ăn khắp đảo quốc như Trung Tâm ẩm thực Maxwell Road Hawker Centre và các nhà hàng như Checkers. T
Thịt xiên nướng satay
Nhắc tới món ăn đường phố tại Singapore người ta sẽ nghĩ ngay tới món thịt nướng satay. Thịt được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore đem xiên vào que và được nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm quyến rũ từ thịt ăn kèm với đậu phộng, nước sốt cà và vài lát dưa chuột sẽ mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho chuyến hành trình dài của bạn tại đảo quốc. Thịt được làm satay cũng rất đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà…
Mì laksa
Mì laksa đặc sản của người Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển Malacca). Món ăn đặc biệt này xuất hiện gần 40 năm trước và trở nên nổi tiếng. Mì được cắt ngắn đủ, để bạn có thể múc bằng muỗng, chan cùng nước dùng được nấu từ cà ri laksa Nyonya, riềng, hành khô, ớt, mắm tôm khô, sả, nước dừa, sò huyết, chả cá và thì là.
Bánh mì nướng kaya
Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng của Singapore. Những chiếc bánh mì được nướng qua than củi, và sau đó được dùng với kaya (mứt dừa được làm từ dừa, sữa và đường). Bánh mì kaya thường được dùng với cà phê và trứng luộc mềm. Bạn có thể thêm xì dầu và hạt tiêu vào trứng, sau đó cho bánh mì nướng kaya vào café nóng.
Sup tulang
Món ăn có màu sắc hấp dẫn Sup tulang này hay còn gọi là ống tủy đỏ. Được làm từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng, sau khi vớt ra được tẩm ướp gia vị đem ninh cùng sốt cà chua nêm nếm cho vừa ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ hút phần tủy ở bên trong xương và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này. Đây là món ăn đêm giúp bạn ấm bụng để cùng khám phá cuộc sống về khuya ở đảo quốc.
Chai Tao Kway
Bạn không thể bỏ qua món ngon Singapore này khi tới đây. Với tên gọi khác là món Cà rốt chiên nhưng thực tế là trong thành phần món ăn lại không hề có chút cà rốt nào.Nguyên liệu chính để làm ra món này là từ củ cải trắng, bột gạo được thái nhỏ đem hấp chín rồi chiên cùng hành tây, tỏi, trứng ốp la. Khi chín bỏ thêm chút rau thơm cùng chút giá làm cho món ăn trông hấp dẫn mà khi thưởng thức lại không hề ngán.
Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến Singapore và thưởng thức món này.
Hokkien Mee
Hokkien Mee là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và đặc biệt là mỡ lợn, điểm tạo nên sự khác biệt so với “phiên bản gốc” từ Malaysia.
Otah otah
Là sự kết hợp tuyệt vời từ những nguyên liệu sẵn có tại đảo quốc như bột cá thu, nghệ, chanh, gừng, nước cốt dừa…đem trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi được gói cẩn thận trong những tàu lá chuối xanh hay lá dừa bánh tẻ. Tiếp đến được nướng chín trên bếp lửa hồng cho tới khi dậy mùi thơm hấp dẫn. Nếu một lần được thưởng thức hương vị của bánh Otah chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.
Chè đá bào Singapore
Nếu tới Singapore trong mùa hè này nhất định bạn phải thử món chè thơm mát với đầy màu sắc rực rỡ có tên là chè đá bào nhé. Món ăn này rất phổ biến trên đường phố Singapore nhưng nếu muốn cảm nhận hương vị độc đáo nhất hãy tới phố Liang Seah. Chè đá bào Singapore có màu sắc bắt mắt làm từ cendol dẻo. Khác với đá bào Việt Nam, đá bào Singapore rất mềm và mịn nhuwg bạn đnag thưởng thức một loại kem. Với giá khá cao từ 5-7 $ Sing nhưng bạn yên tâm nhé vì mỗi suất đều rất đầy đặn có thể ăn đủ cho cả 2 người.
Tin mới
- Cảm nhận hương vị món Bak Kut Teh khi du lịch Singapore – 20/03/2017 15:15
- Đa dạng trang phục truyền thống của Singapore – 15/03/2017 08:28
- Ý nghĩa và sự độc đáo của Quốc kỳ Singapore – 14/03/2017 12:58
- Các trang phục truyền thống ở Singapore – 10/11/2016 14:04
- Thưởng thức món mỳ bay ở Singapore – 14/10/2016 13:49