Du lịch Singapore tham quan nhà thờ Armenia

Nằm trên phố Hill, Nhà thờ Armenia được xây dựng vào năm 1835. Đây không chỉ là nhà thờ có tuổi đời lâu nhất tại Singapore mà còn là nhà thờ Cơ Đốc giáo đầu tiên được xây dựng ở Đảo quốc Sư tử. Công trình kiến trúc này do kiến trúc sư người Ailen – George Coleman thiết kế, nhằm tưởng nhớ vị thánh Gregory – vị linh mục Armenia đầu tiên. Nơi đây không chỉ là nơi để các tín đồ cơ đốc giáo đến cầu nguyện, công trình còn là tấm lòng tôn kính của người dân nơi đây dành cho những người Armenia đầu tiên có ảnh hưởng đến đất nước Singapore ngay từ thời khai quốc.

Armenia 1

Đến tham quan Armenia, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc bên ngoài nhà thờ với tháp hình chóp cao ngự phía trên tòa nhà và các cột kiểu kiến trúc Hy Lạp cổ đại với hàng lan can hai bên chống đỡ mái cổng. Không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo mà nhà thờ còn khiến không ít người thích thú khi đến tham quan ở đây bởi màu trắng được bao phủ ở mọi nơi của nhà thờ.

Armenia 3

Khi bước vào trong, du khách hãy ngước nhìn trần nhà uốn cong hình vòm và phần chóp vòm mang phong cách kiến trúc Nhà thờ Armenia truyền thống. Đối diện với cả cổng chính khi bước vào là bàn thờ lớn phía trên. Và một đường đi rộng ở phía giữa nhà thờ ngăn cách với 2 bên bàn ghế băng dài.

Công trình được thiết kế cho phù hợp với khí hậu của Singapore từ chất liệu làm cửa sổ, cho đến độ nghiêng, độ dốc của nhà thờ, nếu bạn đi cùng hướng dẫn viên du lịch Singapore chắc chắn sẽ được giới thiệu về những điều này.

Armenia 2

Trong khuôn viên nhà thờ còn có khu nhà của viện trưởng và khu vườn tưởng nhớ của người Armenians. Nhà của Viện trưởng là một ngôi nhà gỗ được xây dựng năm 1905 bởi Nanajan Sarkies. Không gian bên trong nơi đây được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính đối với cộng đồng Armenia có ảnh hưởng lớn một thời của Singapore. Những nhân vật người Armenia nổi tiếng ở Singapore bao gồm anh em nhà Sarkies – những người đã xây dựng và điều hành Khách sạn Raffles, Agnes Joaquim – người đã lai giống hoa lan Vanda “Miss Joaquim” (được đặt tên cho quốc hoa của Singapore), và Catchick Moses – người đồng sáng lập tờ báo quốc gia The Straits Times.

Khuôn viên của Nhà thờ khá lớn và được quy hoạch khá phù hợp cho du khách đên tham quan khi du lịch Singapore hoặc những tín đồ đến nhà thờ cơ đốc này để cầu nguyện. Bao bọc bên ngoài khuôn viên nhà thờ là khu vườn xanh tươi, sẽ mang đến cho du khách đến du lịch một bầu không khí trong lành mát mẻ, tâm hồn du khách sẽ thật sự thanh bình. Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên ghé đến địa điểm nổi tiếng này nhé!

Các tin khác

  • Tham quan những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore – 27/04/2017 15:06
  • Khám phá Sports Hub – kỳ quan “thể thao” của Singapore – 27/04/2017 12:41
  • Khám phá Naumi Hotel – khách sạn sang trọng bậc nhất ở Singapore – 27/04/2017 09:23
  • Trải nghiệm với ngày lễ Tình nhân ở Singapore – 22/04/2017 11:54
  • Khám phá công trình phong thủy Suntec City kỳ bí ở Singapore – 21/04/2017 16:33